ĐƠN GIÁ XÂY THÔ 2.950.000 - 3.300.000đ/m2. ĐƠN GIÁ TRỌN GÓI 4.500.000 - 6.000.000đ/m2

GIÁ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ CŨ

Giá cải tạo sửa chữa nhà cũ là yếu tố mà các gia chủ quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị mở rộng diện tích sử dụng ngôi nhà, làm mới không gian sống của mình. Làm thế nào để có thể việc sửa chữa cải tạo nhà cũ đảm bảo chất lượng với một chi phí thấp nhất là điều mà ai cũng mong muốn. Hiểu được điều này Xây dựng Hoàng Độ sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm để quá trình diễn ra suôn sẻ nhất và chi phí sửa chữa nhà ở mức thấp nhất.

  1. Tìm và xử lý các hiện tượng thường gặp:
  • Chân tường bị thấm: Hiện tượng này khá phổ biến và dễ xử lý. Cách xử lý như sau: đục bỏ lớp vữa ở phần chân tường bị thấm và tạo rãnh tại 4 mạch vữa của 4 hàng gạch đầu tiên. Sau đó quét 1 lớp vữa xi măng mác cao lên các đường rãnh này, rồi có thể bôi 1 lớp vật liệu chống thấm tinh thể để tăng thêm hiệu quả, rồi trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao dày khoảng 0.5mm, cuối cùng trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 900mm so với sàn nhà.

  • Nhà cũ bị võng sàn: Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trong quá trình xây dựng, chủ nhà đã xây những bức tường không nằm ven theo dầm để chia nhỏ không gian. Nhưng theo thời gian, các sàn sẽ võng vì bị một lực đè lên tập trung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây hiện tượng võng sàn. Cách khắc phục là phá bỏ những bức tường được xây trái quy định, hoặc có thể xây tường lên sàn của bạn phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

  • Nứt sàn: Nứt sàn là hiện tượng do nguyên nhân chủ quan trong công đoạn đổ mái. Do dùng bê tông tươi với mức nước dư thừa, khi chênh lệch nhiệt độ ở trong và bên ngoài bề mặt bê tông, phần nước bên trong bê tông bị co dãn vì nhiệt và sẽ tạo vết nứt. Để khắc phục,dùng nước xi măng với tỉ lệ 1kg/10 lít nước, cứ 3 tiếng 1 lần, đổ nước vào vị trí bị nứt, đến khi mặt dưới của sàn không thấy thấm nước nữa thì là đã thành công.
  • Nứt cổ tường trên ban công, sân thượng: Hiện tượng này rất hay xảy ra, khi thợ thi công không sử dụng vữa xi măng mác cao chống thấm nước, không đánh vát chân tường làm đọng và ngấm nước mỗi khi mưa. Khi trời nắng, nhiệt độ thay đổi, phần bị thấm chịu nhiệt độ cao làm co giãn và gây nứt, có thể thấm xuống trần nhà dưới. Để khắc phục hiện tượng này, cần xử lý lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao đồng thời xây vát góc tránh đọng nước vị trí chân tường giao giữa tường và trần nhà.

  1. Quy trình cải tạo nhà cũ:
  • Bước 1: Cần kiểm tra khái quát về hệ thống móng, dầm, cột hiện tại của ngôi nhà (có thể là nhà kết cấu tường chịu lực, các bạn vẫn có thể xử lý tốt và nâng tầng thành công hoặc mở rộng các không gian trong nhà),
  • Bước 2: Để có các phương án cải tạo nhà cũ sao cho hợp lý với các yếu tố về ánh sáng, thông gió, lối đi…thì cần có bản thiết kế mới dựa theo hệ kết cấu cũ của ngôi nhà. Trong bước này, ta cũng có thể đưa phương án gia cố một số vị trí móng cấy thêm cột để thay đổi một phần hệ kết cấu chịu lực nhằm đạt được những không gian trong nhà như mong muốn cũng như thay đổi hình thức kiến trúc bên trong ngôi nhà.
  • Bước 3: Xử lý các hiện tượng xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà đã được nêu ra ở phần trên.

Việc nắm rõ quá ngôi nhà cũng như quy trình cải tạo nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản đáng kể trong chi phí cải tạo nhà cũ. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình cải tạo nhà cũ.

TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để nhận được bảng báo giá chi tiết của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ sửa nhà tại tphcm

Dịch vụ sửa nhà tại tphcm

Dịch vụ sửa nhà tại tphcm sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ Hiện nay, dịch vụ...

Dịch vụ sửa sữa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa sữa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa sữa nhà trọn gói với những tiện ích bất ngờ, bạn đã biết? Một ngôi nhà khang...

Dịch vụ sửa chữa nhà tại tphcm tiện lợi và hữu ích nhất

Dịch vụ sửa chữa nhà tại tphcm tiện lợi và hữu ích nhất

Ngồi nhà của bạn đang gặp tình trạng cần phải sửa chữa? Bạn muốn khoác cho ngôi nhà của mình...

THAY MÁI TÔN BẰNG NHÀ ĐÚC GIẢ

THAY MÁI TÔN BẰNG NHÀ ĐÚC GIẢ

Trong điều kiện thời tiết mùa mưa sắp đến, nhiều nhà sử dụng mái tôn đã cũ, hay trước đó...

Chi phí xây nhà nâng tầng

Chi phí xây nhà nâng tầng

Có nhiều lý do để quyết định nên xây nhà nâng tầng nhà ở hay không. Thông thường là do...

ĐÚC GIẢ SÂN THƯỢNG

ĐÚC GIẢ SÂN THƯỢNG

Thi công bằng tấm Cemboard đã trở nên khá được ưa chuông trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Những...

Thay sàn đúc giả

Thay sàn đúc giả

Thay sàn đúc giả đang được xem là phương án thi công được ứng dụng rộng rãi trong các công...

SỬA NHÀ CẤP 4 THÀNH NHÀ ĐÚC GIẢ

SỬA NHÀ CẤP 4 THÀNH NHÀ ĐÚC GIẢ

Yêu cầu sửa chữa nhà cấp 4 hay cải tạo nhà cấp 4 thành nhà mới có sàn đúc giả...

GIÁ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ CŨ

GIÁ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ CŨ

Giá cải tạo sửa chữa nhà cũ là yếu tố mà các gia chủ quan tâm hàng đầu khi chuẩn...

Bảng báo giá

Công trình đã thi công

Bạn đang muốn thi công một dự án? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0945 4242 68