ĐƠN GIÁ XÂY THÔ 2.950.000 - 3.300.000đ/m2. ĐƠN GIÁ TRỌN GÓI 4.500.000 - 6.000.000đ/m2

COI TUỔI XÂY NHÀ

Coi tuổi xây nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy trước khi bắt đầu việc xây nhà. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phải phải các điều đại kị trong phong thủy, quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều không may. Nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc và bình an.

  1. Quan niệm coi tuổi xây nhà:

Trong dân gian lưu truyền câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” ngụ ý khi xem tuổi làm nhà nên chọn người nam để thuận lí âm dương. Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

  1. Cách coi tuổi xây nhà:

Người được tuổi làm nhà là người có tuổi không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai với mong muốn việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi được tính là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1. Nếu chủ nhà làm nhà vào năm phạm Tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Làm nhà vào năm phạm Kim Lâu thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Còn Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu tuổi xây nhà phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc mượn tuổi người khác để tiến hành. Tuy vậy, trường hợp không phạm phải 3 hạn là rất ít, do vậy, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

  1. Mượn tuổi xây nhà:

Có rất nhiều trường hợp muốn xây nhà mà khi xem tuổi lại phạm phải các hạn xấu như trên, song vì nhiều lý do mà không thể chuyển sang năm tuổi khác cho hợp phong thủy. Khi đó, bạn có thể mượn tuổi người thân quen, người trong gia đình, bạn bè hay thậm chí mượn tuổi người chủ thầu xây dựng, nhờ họ đứng ra lấy tuổi làm nhà.

Khi chọn người để mượn tuổi cũng cần xem xét kĩ lưỡng, đó phải là nam giới, hơn tuổi gia chủ. Người này phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình hình kinh tế tốt, tính tình phóng khoáng, rộng rãi. Với người cho mượn tuổi làm nhà, trong thời gian người mượn chưa làm nhà xong thì không được nhận lời cho người khác mượn tuổi làm nhà trùng thời điểm.

Chỉ mượn tuổi để xây nhà mới chứ không mượn tuổi sửa nhà Trong trường hợp sửa chửa nhỏ mà không động đến phần đất thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp là được

TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để nhận được bảng báo giá chi tiết của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XÂY NHÀ THEO TUỔI

XÂY NHÀ THEO TUỔI

Trước khi bắt đầu xây nhà thì hầu như gia chủ nào cũng xem tuổi và ngày giờ theo phong...

XÂY NHÀ THEO HƯỚNG

XÂY NHÀ THEO HƯỚNG

Cách xác định hướng nhà là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình. Vì vậy,...

COI TUỔI XÂY NHÀ

COI TUỔI XÂY NHÀ

Coi tuổi xây nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy trước khi bắt đầu việc xây nhà....

XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người, chính vì vậy ngoài các yếu tố...

Bảng báo giá

Công trình đã thi công

Bạn đang muốn thi công một dự án? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0945 4242 68